Định Vị Ôtô Tải

ĐỊNH VỊ ÔTÔ TẢI

Định Vị Ôtô Tải dinhviototai@gmail.com
Định Vị Ôtô Tải 0912345678

Bạc trùm ô tô và những tác hại bất ngờ có thể đi kèm

Một trong những các để bảo vệ xế yêu của bạn có thể tránh khỏi các tác động như nắng, bụi,..là sử dụng bạc trùm, tuy nhiên bạn đã hiểu hết công dụng của bác trùm và các tác hại mà nó có thể đem lại cho xế yêu nếu như bạn không cẩn thận trong quá trình sử dụng. Nội dung bài viết hôm nay sẽ đề cập đến các tác hại của bác trùm nếu như bạn sử dụng nó không thật sự đúng cách.

Hiện nay khi muốn mua các tấm bác trùm thì bạn có thể dễ dàng đến các cửa hàng và mua chúng với mức giá dao động từ 500 ngàn đồng cho đến 1 triệu đồng tùy vào loại bạc và kích thước mà mức giá của nó có thể khác nhau.

Cẩn thận trong việc sử dụng bạc trùm ô tô vì nó có thể gây hư hại cho xe nếu dùng không đúng cách
Cẩn thận trong việc sử dụng bạc trùm ô tô vì nó có thể gây hư hại cho xe nếu dùng không đúng cách

Với tính năng chủ yếu là che chắn cho xe tránh khỏi các yếu tố tác động của thời tiết, tuy nhiên nó cũng sẽ có một số tác hại dành cho xe nếu như bạn sử dụng nó không đúng cách:

1. Trùm bạc và để xe dưới trời nắng sẽ làm tăng nhiệt độ trong cabin

Thật vậy hiện nay đa số các tấm bạc trùm đều được thiết kế khá dày, chính vì thế nếu bạn đậu xe tại nơi không có che chắn và sử dụng bạc trùm để hạn chế ánh nắng chiếu vào xe thì nó sẽ kéo theo rất nhiều hệ lụy phía sau. Dưới tác động của ánh nắng và phân bạc trùm sẽ làm cho nhiệt độ bên trong cabin xe tăng lên một cách nhanh chống, thông thường là lớn hơn 50 độ, với nhiệt độ này nó sẽ làm hư hại các thiết bị nội thất bên trong xe một cách nhanh chống đặc biệt là các thiết bị làm bằng da loại vật liệu không chịu được nhiệt độ cao. Ngoài ra phần sơn xe sẽ bị xuống cấp rất nhanh dưới tác động của nắng nóng.

2. Tiến hành trùm bạc khi vừa tắt máy xe

Đây là một hành động sai và cần phải hạn chế, khi bạn vừa xuống xe và tắt máy thì cần phải để cho động cơ có thời gian tự làm mát, tuy nhiên việc trùm bạc lên ngay tức thời sẽ làm cho động cơ không thể giải nhiệt được từ đó làm nóng nắp capo và ngay cả tấm bạc cũng sẽ bị chảy nhựa nếu như động cơ còn quá nóng.

3. Trùm bạc lâu ngày mà không tháo ra kiểm tra

Hạn chế việc trùm bạc trong một khoảng thời gian quá lâu vì nước khi bốc hơi lên xe bị bạc cản lại rồi từ đó đọng lại trong xe, chúng sẽ làm bong tróc các lớp sơn một cách nhanh chống và phần dàn gầm của xe còn có thể bị oxy hóa.

Sử dụng bạc trùm chỉ là một cách tạm thời, cách tốt nhất vẫn là đậu xe tại các nơi mát mẻ có máy che hoặc nếu không có chỗ trống bạn có thể gởi xe tại các gara.

 

Tin tức