Định Vị Ôtô Tải

ĐỊNH VỊ ÔTÔ TẢI

Định Vị Ôtô Tải dinhviototai@gmail.com
Định Vị Ôtô Tải 0912345678

Bạn nên tắt máy xe ô tô vì những lý do sau đây

Trong khí thải của xe ô tô chứa rất nhiều chất gây hại, với một số lượng lớn ô tô cùng dừng đợi đèn đỏ hoặc kẹt xe thì lượng khí thải xả ra sẽ rất lớn và nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cũng sẽ tăng cao. Vì thế nếu bạn dừng xe trong một khoảng thời gian qua lâu thì hãy tắt máy xe bởi các lý do sau đây.

Hãy tắt máy xe ô tô vì các lý do sao đây

1. Tiết kiệm xăng

Trong trường hợp xe của bạn đứng yên tại chỗ trong khoảng thời gian hơn 10 phút để mua bánh sáng hay rút tiền ATM hãy tắt máy xe, một công việc tuy nhỏ nhưng có thể giúp bạn tiết kiệm được một số lượng xăng khá lớn từ đó tiết kiệm được một khoản tiền.

2. Bảo vệ môi trường

Như đã đề cập ở trên thì trong khí thải của xe ô tô chứa rất nhiều các chất khí có hại cho môi trường cũng như sức khỏe con người. Khí thải ô tô là một trong những nguyên nhân gây thủng tầng ozone, chính vì thế bạn hãy tắt máy xe để góp phần bảo vệ môi trường một cách tốt nhất.

3. Tăng cường sức khỏe tránh các bệnh vô hô hấp

Tắt máy xe sẽ hạn chế được lượng khí thải có hại là tác nhân chính gây nên các bệnh như hen suyễn, tim mạch và bệnh phổi ở con người.

4. Đảm bảo tuổi thọ cho hệ thống động cơ

Theo như nghiên cứu của ủy ban năng lượng California thì nhiên liệu đốt cháy khi xe nổ máy mà đứng yên tại chỗ sẽ không đạt được đỉnh nhiệt độ như khi xe đang chạy, vì thế sẽ giải phóng ra lượng nhiên liệu dư và bám vào thành của xy lanh từ đó có thể tác động đến các chi tiết và gây tốn thêm nhiên liệu

5. Giảm ô nhiễm tiếng ồn

Khi bạn dừng xe mà không tắt máy thì âm thanh do máy xe tạo ra có thể làm ô nhiễm tại một khu vực và làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh

Tắt máy xe chỉ là một hành động nhỏ và dễ dàng nhưng hiệu quả của nó mang lại là rất lớn, vì thế hãy cùng nhau hành động để bảo vệ môi trường xung quanh.

 

Tin tức