Định Vị Ôtô Tải

ĐỊNH VỊ ÔTÔ TẢI

Định Vị Ôtô Tải dinhviototai@gmail.com
Định Vị Ôtô Tải 0912345678

Bị từ chối đăng kiểm nếu ô tô của bạn mắc các lỗi sau

Đăng kiểm xe là một quy định bắt buộc, nếu xe của bạn hết thời gian đăng kiểm mà bạn không đi đăng kiểm lại thì sẽ bị phạt nếu cơ quan quản lý phát hiện. Tuy nhiên nếu xe của bạn mắc một số lỗi sau đây thì nhiều khả năng bạn sẽ bị từ chối đăng kiểm.

1. Chưa đóng tiền phạt nguội

Trước khi tiến hành đưa xe đi đăng kiểm, bạn nên kiểm tra trên các web chính thống của các cơ quan quản lý để xem xe của mình có bị phạt nguội hay không, nếu không đóng tiền phạt nguội thì xe của bạn không được tham gia đăng kiểm.

Chưa đóng tiền phạt nguội là một nguyên nhân dẫn đến việc bị từ chối kiểm định
Chưa đóng tiền phạt nguội là một nguyên nhân dẫn đến việc bị từ chối kiểm định

2. Lắp thêm các loại cản trước và sau sai quy định

Một số chủ xe tiến hành lắp thêm các cản trước và sau nằm bảo vệ tránh khỏi các va chạm, thế nhưng việc này vô tình có thể gây ảnh hưởng cho việc đăng kiểm xe do bạn tự ý thay đổi kết cấu xe.

Tránh việc lắp cản trước sai quy định
Tránh việc lắp cản trước sai quy định

3. Thay đổi kết cấu đèn xe

Việc nâng công suất đèn cũng như lắp thêm các loại led car để hỗ trợ việc chiếu sáng thì không phù hợp theo quy định của khoản 2 điều 55 luật Giao thông đường bộ thì cũng sẽ bị từ chối đăng kiểm, bên cạnh đó chủ xe còn phải đóng phạt thêm 1 triệu đồng

Thay đổi kết cấu đèn xe cũng là nguyên nhân dẫn đến việc từ chối kiểm định của cơ quan quản lý
Thay đổi kết cấu đèn xe cũng là nguyên nhân dẫn đến việc từ chối kiểm định của cơ quan quản lý

4. Phủ decal toàn xe

Theo quy định thì nếu như xe dán decal toàn xe thì sẽ bị quy vào lỗi thay đổi màu sơn, thay đổi sai nguyên bản kết cấu của xe. Khi đây sẽ không được tiến hành đăng kiểm và bị phạt tiền từ 600 cho đến 800 ngàn đồng.

5. Trang bị thêm ghế

Trên thị trường hiện nay có các loại xe ô tô chỉ được trang bị 2 ghế theo nguyên bản thiết kế, chính vì thế nếu như chủ xe tự đồng trang bị thêm ghế ngồi để chở thêm người thì sẽ bị từ chối đăng kiểm, ngoài ra nếu để cơ quan quản lý phát hiện thì sẽ bị phạt tiền từ 6 đến 8 triệu.

6. Thay đổi kết cấu nguyên thủy của xe

Các hành vi được xem là thay đổi kết cấu nguyên thủy của xe như: mở rộng thùng hàng quá thông số quy định, thay đổi body kit, thay thế các mâm , lốp khách nguyên mẫu đều bị từ chối tham gia đăng kiểm

7. Xe không được lắp đặt thêm thiết bị giám sát hành trình

Các dòng xe đăng ký kinh doanh, xe bus hoặc xe tải theo quy định đều bắt buộc phải lắp thiết bị giám sát hành trình, nếu xe không được trang bị thì sẽ không được đăng kiểm

Trên đây chính là một số lỗi sai mà chủ xe cần tránh nếu không muốn bị từ chối đăng kiểm và mất thêm thời gian để sửa chữa.

Tin tức