Định Vị Ôtô Tải

ĐỊNH VỊ ÔTÔ TẢI

Định Vị Ôtô Tải dinhviototai@gmail.com
Định Vị Ôtô Tải 0912345678

Các bước kiểm tra cần thực hiện trước khi cho xe lăn bánh

Với các bước kiểm tra cơ bản và vô cùng đơn giản sau đây có thể giúp cho bạn an tâm hơn trong quá trình lái xe

1. Kiểm tra lốp xe

Lốp xe chính là một bộ phận vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe, chình vì thế đây là bộ phận đầu tiên mà bạn nên tiến hành kiểm tra trước khi cho xe lăn bánh. Đối với lốp xe thì độ mòn và áp suất lốp chính là hai yếu tố cần được quan tâm. Khi tiến hành kiểm tra độ mòn của lốp xe nếu như vượt qua qui định thì bắt buộc bạn phải tiến hành thay mới để đảm bảo an toàn (lưu ý kiểm tra trên cả 4 bánh xe). Về phần áp suất lớp thì bạn có thể sử dụng đồng hồ đo áp suất để kiểm tra, hạn chế tình trạng lốp quá non hoặc quá cứng. Cách tốt nhất là bơm theo như hướng dẫn của nhà sản xuất vì mỗi loại lớp đều có thông số riêng.

Kiểm tra áp suất lốp xe đóng vai trò rất quan trọng
Kiểm tra áp suất lốp xe đóng vai trò rất quan trọng

2. Hệ thống đèn xe

Đèn xe cũng là một yếu tố cực kì quan trọng vì khi xe di chuyển vào ban đêm thì nó sẽ giữ vai trò cung cấp ánh sáng đảm bảo tầm nhìn cho bác tài. Chính vì thế hãy dành ít thời gian kiểm tra hệ thống đèn xe và đèn tín hiệu của xe bạn trước khi cho xe lăn bánh. Bạn cần kiểm tra đèn pha, đèn cốt, đèn xi nhan, và đèn sương không tốn quá nhiều thời gian đâu.

3. Dầu và nước làm mát

Hãy kiểm tra dầu trợ lực lái, dầu phanh, nước làm mát của xe và nước rửa kính vì chúng đều có tác động rất lớn đến quá trình vận hành xe của bạn. Ở các nắp của các bộ phận chứa đầu và nước làm mát đều có kẻ hai mức là Min và Max chính vì thế bạn cần kiểm tra và đảm bảo mức dung dịch không thấp quá mức Min cũng như cao hơn mức Max.

Ngoài ra bên cạnh việc bơm thêm dung dịch bạn cũng cần chú ý đến mùi và màu sắc của dầu vì nó cũng phản ánh tình trạng của hệ thống động cơ hoặc thiết bị.

4. Điều chỉnh ghế ngồi cho phù hợp

Đối với các bác tài khi lái xe việc ngồi đúng tư thế đóng vai trò rất quan trọng, bên cạnh việc tạo cảm giác thoải mái nó còn góp phần giúp cho việc điều khiển xe tốt hơn và tăng độ an toàn. Vì thế trước khi cho xe lăn bánh hãy đảm bảo rằng bạn đang đã điều chỉnh ghế ngồi đúng tư thế mà mình mong muốn để có thể thao tác một cách dễ dàng hơn khi lái.

5. Kiểm tra và điều chỉnh gương chiếu hậu

Gương chiếu hậu có vai trò rất quan trọng vì nó hỗ trợ cho việc quan sát của các bác tài, vì thế trước khi cho xe lăn bánh các bác tài cần kiểm tra gương chiếu hậu đã được chỉnh đúng vì trí chưa, có bao quát được hết gốc phần tư phía sau bên trái hay không, còn đối với gương bên phải thì có bao quát được hết gốc phần tư phía sau bên phải hay không.

Điều chỉnh gương chiếu hậu đảm bảo tầm nhìn trước khi cho xe lăn bánh
Điều chỉnh gương chiếu hậu đảm bảo tầm nhìn trước khi cho xe lăn bánh

Trên đây chính là các bước mà các bác tài cần kiểm tra trước khi cho xe lăn bánh, không tốn quá nhiều thời gian nhưng hiệu quả nó đem lại là rất lớn.

 

Tin tức