Định Vị Ôtô Tải

ĐỊNH VỊ ÔTÔ TẢI

Định Vị Ôtô Tải dinhviototai@gmail.com
Định Vị Ôtô Tải 0912345678

Các vấn đề mà xế cưng của bạn phải đối mặt khi bước vào mùa nóng

Mùa nắng nóng bắt đầu tới cũng là lúc mà xế cưng của bản phải đối mặt với rất nhiều rắc rối, dưới tác động của cái nắng oi bức thì mọi thứ như bị thiêu rụi, xế cưng nhà bạn cũng thế không thể tránh khỏi điều này. Dưới đâu là những vấn đề chính mà xế cưng phải đối diện vào mùa nóng

1. Sự xuống cấp của phần sơn ngoại thất

Lớp sơn bên ngoài của xe có nhiệm vụ chính là lớp áo bảo vệ đầu tiên, cho nên nó sẽ làm nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng đầu tiên, với nhiệt độ cao nó có thể làm cho các phần tử sơn bị bông tróc ra do các phần tử bị dãn nở dưới tác động của nhiệt độ cao khiến cho các liên kết của chúng bị suy yếu đi. Một khi mà lớp sơn bên ngoài bị tác động sẽ làm cho xe nhanh bị xuống màu và trở nên cũ kỹ. Bên cạnh đó trong thời tiết này thì có nhiều người lại đem xe đi rửa, rửa xe khi mà nhiệt độ thân xe còn khá cao nó sẽ làm cho lớp xà phòng khô một cách nhanh chống và làm cho các bụi bẩn còn bám lại khá nhiều.

Lớp sơn của ô tô bị bông tróc do nắng nóng
Lớp sơn ô tô bị tác động rất lớn bởi ánh nắng

2. Ắc quy gặp sự cố

Nhiều người thường có quan niệm rằng ắc quy sẽ gặp sự cố vào mùa lạnh hơn là mùa khô. Tuy nhiên với nền nhiệt độ cao nó cũng làm cho ắc quy bị hỏng bất cứ lúc nào bởi lý do sau: dưới tác động của nhiệt độ nóng sẽ làm cho chất lỏng dễ bay hơi hơn rất nhiều vì vậy lượng dịch ở bên trong ắc quy sẽ bị giảm xuống một cách nhanh chống, nếu không phát hiện và châm vào thêm kịp lúc thì ắc quy sẽ bị ảnh hưởng và nhiều nguy cơ dẫn đến không hoạt động được. Ngoài ra với vị trí nằm phía dưới nắm capo đây là nơi bị nhiệt độ tác động rất nhiều nó sẽ khiến cho ắc quy có hiện tượng bị chập mạch vô cùng nguy hiểm.

Ắc quy cũng sẽ bị hư hỏng do nhiệt độ cao vào mùa hè
Ắc quy bị hư hỏng rất nhiều vào mua nắng nóng

3. Phần nội thất bằng da sẽ bị giảm tuổi thọ

Vào mùa nắng, nếu bạn đỗ xe dưới nắng sẽ là một điều vô cùng kinh khủng vì khi đó dưới cái nắng khoảng 35 độ thì nhiệt độ bên trong cabin của bạn có thể lên đến 60 độ, và với nhiệt độ này những phần được làm bằng da như ghế ngồi hoặc một số chi tiết nội thất khác chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, nhiệt độ cao sẽ làm cho chúng nhanh bị lão hóa

4. Hệ thống điều hòa thường xuyên bị trục trặc

Dưới thời tiết nóng bức và phải di chuyển ngoài đường thì chắc chắn bạn phải mở điều hòa lên hết cỡ, chính việc sử dụng điều hòa liên tục làm cho nó thường xuyên bị “bệnh” và bạn buộc phải khắc phục.

Việc sử dụng điều hòa với tần suất cao dễ dẫn đến hư điều hòa
Điều hòa sử dụng liên tục dễ gặp sự cố

5. Sự hao hụt nhiên liệu nhanh hơn

Việc hao hụt nhiên liệu nó sẽ bắt nguồn từ việc sử dụng máy lạnh, khi xe bạn sử dụng máy lạnh một cách liên tục thì lượng nhiên liệu bị tiêu hao đi là rất lớn.

Hao hụt nhiên liệu do việc mở điều hòa liên tục
Hao hụt nhiên liệu do bật máy lạnh quá nhiều

Trên đây chính là những vấn đề mà xế cưng của bạn sẽ phải đối mặt khi bước vào mùa nóng

 

Tin tức