Định Vị Ôtô Tải

ĐỊNH VỊ ÔTÔ TẢI

Định Vị Ôtô Tải dinhviototai@gmail.com
Định Vị Ôtô Tải 0912345678

Cách bước xuống xe để đảm bảo an toàn

Trong quá trình lái xe ô tô, nhiều người chỉ chú ý đến việc làm sao điều khiển cho xe chạy qua đôi khi quên mất rằng việc bước xuống xe đúng cách cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng vì nó góp phần đảm bảo an toàn cho mình và các phương tiện khác đang lưu thông trên đường. Dưới đây là các bước xuống xe đảm bảo an toàn:

Hướng dẫn cách xuống xe an toàn

Khi bước xuống xe thì người lái luôn phải cố gắng thực hiện hành động này một cách cẩn thận, nhanh chống và gọn gằng nhất có thể.

Đầu tiền người lái cần di chuyển đến gần vị trí cửa xe mà mình định mở để bước xuống. Sau đó nên nhìn ra phía bên ngoài để kiểm tra xem có phương tiện nào đang di chuyển đến hướng mà mình sắp mở cửa xe bước xuống hay không, nếu có thì bạn không được mở cửa và chỉ mở khi phương tiện đó đã di chuyển qua. Tiếp theo tiến hành mở hé cửa, hành động này cần thực hiện dứt khoát đề phòng cửa bât ngược trở lại và va vào đầu bạn, tuy nhiên cũng không nên mở cửa quá mạnh vì nó có khả năng gây nguy hiểm cho người đứng phía ngoài. Sau khi xác nhận tình hình đã ổn thì bạn sẽ mở cửa hoàn toàn và bước xuống xe một cách nhanh chống và sau đó đóng cửa lại

Đối với trường hợp phụ nữ mặc váy khi di chuyển xuống xe cần chú ý các bước sau:

Kiểm tra trang phục trước khi bước xuống xe, sau đó hãy quan sát kỹ phía ngoài xe có phương tiện nào đang di chuyển tới không, nếu không có thì tiến hành mở cửa hết cỡ. Tiếp theo khép chặt hai đầu gối lại và hướng cả hai ra phía bên ngoài rồi tiến hành ha hai chân xuống đất cùng một lúc (lưu ý hai đầu gối vẫn khép kín), sau đó xoay phần hông và thân trên hướng về phia cửa. Dùng tay để tạo điểm tựa vào phần thân ghế để có thể đẩy cả cơ thể hướng về phía trước và xuống xe (lưu ý phầ trên đầu để tránh va vào khung xe). Khi đã đặt được hai chân xuống đất thì bạn chỉnh lại trang phục.

Nhanh, dứt khoát nhẹ nhàng và cẩn thận đó chính là cách giúp cho bạn có thể đảm bảo an toàn khi xuống xe

Tin tức