Định Vị Ôtô Tải

ĐỊNH VỊ ÔTÔ TẢI

Định Vị Ôtô Tải dinhviototai@gmail.com
Định Vị Ôtô Tải 0912345678

Cách giảm đau lưng khi phải lái xe một quãng đường dài

Những chuyến đi đường dài thì đòi hỏi bạn phải lái xe hằng giờ liên để mau đến nơi, chính việc ngồi hằng giờ để lái xe sẽ làm cho bạn cảm thấy bị đau lưng dù cho ghế xe được bọc bằng da và vô cùng êm ái đi chăng nữa. Vậy có cách nào để giúp hạn chế và giảm cơn đau lưng cho mỗi chuyến đi xa chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này.

Mẹo giúp hạn chế đau lưng khi lái xe một quãng đường dài

Sau đây là một số mẹo mà bạn có thể sử dụng để giảm đau lưng trong quá trình lái xe

1. Điều chỉnh ghế ngồi đúng vị trí phù hợp

Hầu hết hiện này các xe đều có tính năng điều chỉnh ghế ngồi bằng điện hoặc bằng cơ, vì thế mà ghế ngồi thường bị xê dịch. Cho nên khi đi đường dài thì bạn nên kiểm tra và điều chỉnh ghế ngồi lại sao cho chỗ ngồi đó là lý tưởng với mình nhất, đảm bảo khả năng vận hành xe của mình luôn ở mức tối ưu.

Phần gốc giữa lưng ghế và chân ghế nên nằm trong khoảng từ 110 độ cho đến 130 độ, điều này sẽ giúp cho việc ngồi không bị tuột xuống dưới hoặc trồi lên trên quá nhiều trong quá trình điều khiển xe.

Nếu bạn chịu khó bỏ tí thời gian ra để điều chỉnh hướng ghế phù hợp thì nó sẽ giúp cho bạn hạn chế được đến 50%  chấn thương lưng hay đau lưng khi lái xe đường dài.

2. Di chuyển ghế ngồi xích về phía trước

Khi điều chỉnh ghế ngồi xích về phía trước thì phần lưng và tay của bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều, bạn sẽ không còn phải cúi người hay với tới chân ga và chân phanh, qua đó giúp cho lưng không bị đau khi ngồi quá lâu

3. Tranh thủ duỗi người và thư giãn gân cốt khi có thể

Việc ngồi trong xe quá lâu có thể làm cho cơ bắp của bạn bị tê, chính vì thế nếu đang dừng chõ đèn đỏ hãy cố gắng tranh thủ thời gian duỗi thẳng người hoặc thực hiện một vài động tác để kéo dãn cơ thế và tránh bị tê. Việc này cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc hạn chế đau lưng.

4. Luôn đem theo một túi đá hoặc túi nước nóng trong xe

Đây là kinh nghiệm của rất nhiều người khi lái xe đường dài, việc để các túi nước nóng hoặc túi đã sẽ giúp cho cơ lưng được giãn ra và bạn sẽ không cảm thấy đau lưng khi ngồi lái quá lâu

5. Chia nhỏ quãng đường và ghé vào các trạm dừng chân để nghỉ ngơi

Nếu như đoạn đường đi của bạn là khá xa, thì bạn nên chia nhỏ chúng ra và sau đó ghé vào các trạm dừng chân ven đường để tranh thủ nghỉ ngơi. Một vài động tác xoay người sẽ giúp cho bạn cảm thấy khỏe khoắn lại và tránh được cảm giác đau lưng cũng như lấy lại được sự tỉnh táo cho đoạn đường còn lại.

6. Sử dụng thuốc giảm đau nếu tình trạng đau lưng diễn ra nặng

Bạn nên đem theo những viên thuốc giảm đâu để đề phòng tình trạng đau lưng diễn ra nặng. Đối với một số người không quen lái xe hằng giờ liền thì nguy cơ đau lưng là rất cao, khi ấy một việc thuốc giảm đau cũng giúp cho tình trạng của bạn được cải thiện một cách đáng kể.

7. Thường xuyên rèn luyên cơ thể

Nếu bạn là một người thường xuyên có các chuyến đi dài và phải ngồi hằng giờ trên xe thì bạn nên tập thể dục hằng ngày để nâng cao sức bền cũng như vận động cho các cơ và xương khớp của mình luôn ở trạng thái tốt nhất. Đây chính là cách góp phần đẩy lùi cơn đau lưng khi ngồi lái xe

Trên đây chính là một số mẹo có thể giúp bạn tránh được cơn đau lưng khi điều khiển xe di chuyển một quãng đường dài.

 

Tin tức