Định Vị Ôtô Tải

ĐỊNH VỊ ÔTÔ TẢI

Định Vị Ôtô Tải dinhviototai@gmail.com
Định Vị Ôtô Tải 0912345678

Đề nghị miễn giảm 3 tháng phí bảo trì đường bộ đang được bộ Công Thương xem xét

Đề nghị miễn giảm 3 tháng phí bảo trì đường bộ đang được bộ Công Thương xem xét

Đứng trước tình hình dịch Covid-19 đang hoành hành, cùng với đó là nước ta trong giai đoạn 14 ngày thực hiệc việc dãn cách xã hội đã làm cho các doanh nghiệp vận tải chịu ảnh hưởng khá nặng nề, một số doanh nghiệp đứng trước nguy cơ phá sản do không được hoạt động cũng như không có hàng hóa để chuyên chở.

Miễn giảm phí sử dụng đường bộ trong 3 tháng

Nắm được những khó khăn mà các doanh nghiệp vận tải đang đối mặt nên Bộ GTVT đã tiến hành kiến nghị Bộ Công Thương giảm phí bảo trì đường bộ cho các doạn nghiệp vận tải với thời gian là 3 tháng từ tháng 3 cho đến tháng 5 năm 2020.

Người đưa ra đề xuất này chính là Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể được thông báo tại cuộc hợp xử lý các ý kiến của doanh nghiệp vận tải với nội dung về miễn giảm phí đường bộ và thực hiện an sinh xã hội dưới tác động của Covid-19.

Để thực hiện được việc này thì các địa phương cùng với các doanh nghiệp vận tải phải tiến hành tổng hợp tất cả các số liệu về thiệt hại mà doanh nghiệp mình bị ảnh hưởng do Covid-19 làm ảnh hưởng đến hoạt động vận chuyển hàng hóa. Từ đó đề xuất lên phương án giảm chi phí sử dụng đường bộ và báo cáo việc này về cho Bộ GTVT trước ngày 15/5.

Những đối tượng được miễn giảm phí đường bộ là các đơn vị kinh doanh vận tải có các phương tiện đã được sở GTVT cấp phù hiệu và biển hiệu theo như quy định.

Ngoài ra thì Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam (VATA) đã gửi kiến nghị cho Bộ GTVT xem xét miễn giảm các loại thế phí cho lưu thông đường bộ.

Trong thời gian đại dịch diễn ra nó đã ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động kinh tế của các doanh nghiệp vận tải và nhà nước đang xem xét việc chia sẻ gánh nặng với các doanh nghiệp.

 

Tin tức