Định Vị Ôtô Tải

ĐỊNH VỊ ÔTÔ TẢI

Định Vị Ôtô Tải dinhviototai@gmail.com
Định Vị Ôtô Tải 0912345678

Đề xuất ô tô bị phạt nguội sẽ được đăng kiểm tạm thời

Theo những quy định hiện tại thì nếu như các xe bị phạt nguội và chưa tiến hành đóng tiền phạt một cách đầy đủ thì sẽ không được tiến hành đăng kiểm. Tuy nhiên một đề xuất mới được đưa ra thay vì cấp không cho đăng kiểm thì các xe ô tô dính các lỗi phạt nguội sẽ được cấp giấy chứng nhận kiểm định và tem kiểm định tạm thời với thời hạn là 15 ngày kể từ ngày được cấp

Cấp giấy chứng nhận đăng kiểm tạm thời cho xe ô tô bị phạt nguội

Trong quy định của Thông tư 70/2015/TT-BGTVT ban hành ngày 09/11/2015, theo khoản 6 điều 4 thì các phương tiện khi dính lỗi phạt nguội và chủ xe vẫn chưa hoàn thành việc đóng tiền phạt theo như quy định thì xe sẽ bị cảnh cáo theo đề nghị của cơ quan quản lý cùng với đó là việc từ chối đăng kiểm xe khi tới hạn đăng kiểm.

Tuy nhiên theo như một đề xuất mới đăng được Bộ giao thông vận tải lấy ý kiến của người dân về viejc có nên bỏ phần quy định này hay không

Theo đó thì khi thực hiện khoản 6 điều 4 của Thông tư 70/2015/TT-BGTVT đã giúp cho công an giao thông có thể xử lý và tiến hành ngăn chặn được các hành vi vi phạm giao thông của các phương tiện bị camera quay lại tuy nhiên lại cố tình không nộp phạt theo quy định. Thế nhưng dưới gốc độ của Bộ Tư pháp thì Thông tư 70/2015/TT-BGTVT không đủ các căn cứ về mặt pháp lý cũng như thẩm quyền để từ chối đăng kiểm cho xe ô tô bị phạt nguội và chưa đóng tiền phạt.

Để giải quyết việc này thì Bộ Giao thông vân tải đề xuất bỏ việc từ chối đăng kiểm và thay vào đó là chuyển sang việc cấp giấy đăng kiểm tạm thời cho ô tô chưa đóng tiền phạt các lỗi phạt nguội.

Như vậy nếu như đề xuất này được thông qua thì các chủ xe bị phạt nguội vẫn có thể tiến hành đăng kiểm nhưng thời hạn của giấy đăng kiểm chỉ có hiệu luật 15 ngày. Trong thời gian đó chủ xe phải tiến hành nộp phạt đầy đủ các lỗi vi phạm giao thông bị camera quay lại. Sau khi hoàn thành việc đóng phí một cách đầy đủ thì có thể tiến hành đăng kiểm như bình thường.

Tin tức