Định Vị Ôtô Tải

ĐỊNH VỊ ÔTÔ TẢI

Định Vị Ôtô Tải dinhviototai@gmail.com
Định Vị Ôtô Tải 0912345678

Khi nào thì cần thực hiện đảo lốp xe

Đảo lốp xe là một trong những cách làm đơn giản và được rất nhiều người lựa chọn để góp phần làm giảm thiểu việc mòn không đều giữa các bánh xe với nhau để từ đó có thể kéo dài tuổi thọ và thời gian sử dụng của bánh xe nhằm tạo thêm sự an toàn trong quá trình vận hành.

Khi nào nên thực hiện việc đảo lốp xe

Trong quá trình đỗ xe tại chỗ thì xe có thể giữ thăng bằng với 3 bánh, thế nhưng trong quá trình di chuyển do sự tác động của mặt đường, cách vận hành xe hoặc cũng có thể do tải trong phân bố không đều dẫn đến việc các bánh xe có xu hướng bị mài mòn không giống nhau.

Các dòng ô tô hiện này đều có chung thiết kế là cầu trước để dẫn hướng, việc này làm xuất hiện lực cản trong quá trình đánh lái làm cho lốp trước của xe sẽ nhanh mòn hơn so với lốp sau, bên cạnh đó còn một nguyên nhân làm cho lốp trước nhanh mòn hơn chính là trong quá trình phanh xe thì tải trọng sẽ dồn chủ yếu về bánh trước để xe dừng lại.

Việc mài mòn không đều của các bánh xe hoặc trên các bề mặt của một bánh xe có thể làm ảnh hưởng đến khả năng bám mặt đường hoặc ảnh hưởng đến khả năng phanh theo một đường thẳng của xe từ đó gây nên sự mất an toàn trong quá trình điều khiển xe trên đường.

Chình vì thế để khắc phục cho hiện tượng này thì đảo lốp chính là cách xử lý chính xác nhất, việc đảo lốp giúp cho các bánh xe được luôn phiên thay đổi nhằm hạn chế sự mài mòn tại một bánh. Vậy thời gian đảo lốp được thực hiện khi nào ? Theo những khuyến cáo từ hãng lốp xe Bridgestone thì thời gian đảo lốp phù hợp nhất đó chính là khi lốp xe đã đạt được quãng đường di chuyển là 5000 km.

Trong quá trình thực hiện việc đảo lốp thì cũng cần phải kết hợp thêm thực hiện việc cân bằng bánh xe và điều chỉnh các gốc đặt bánh xe cho phù hợp nhất.

Có thể thấy rằng việc đảo lốp mang tính bắt buộc vì nó kéo dài tuổi thọ của lốp xe và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Vì thế mọi chủ xế luôn phải lưu ý việc này.

Tin tức