Định Vị Ôtô Tải

ĐỊNH VỊ ÔTÔ TẢI

Định Vị Ôtô Tải dinhviototai@gmail.com
Định Vị Ôtô Tải 0912345678

Kiểm tra ngay lỗi này khi xe có hiện tượng bị chảy dầu

Trong quá trình đang sử dụng, nếu như bạn phát hiện xế yêu của mình bị chảy dầu thì bạn phải tiến hành việc kiểm tra ngay chi tiết này vì gần như nó là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng trên

Gioăng dàn cò hở là nguyên nhân dẫn đến việc chảy dầu
Gioăng dàn cò hở là nguyên nhân dẫn đến việc chảy dầu

Khi xe sử dụng được một thời gian thì gioăng dàn cò sẽ bị lão hóa và từ đó có thể dẫn đến hiện tượng bị chảy dầu.

Vậy gioăng dàn cò là gì?

Gioăng dàn cò là từ mà dân trong nghề thường dùng để chỉ gioăng nắp máy hay còn có tên gọi khác là gioăng bugi.

Nếu như quãng đường mà xế yêu của bạn di chuyển đạt con số là 10 ngàn km thì khả năng tản nhiệt của động cơ sẽ bị giảm sút làm cho khoang máy bị nóng lên khi ấy sẽ khiến cho gioăng cao su dễ bị xơ cứng và co lại từ đó làm ảnh hưởng đến khả năng bịt kín ống chứa làm dầu bị rò rỉ ra bên ngoài.

Trong trường hợp chủ xe không phát hiện sớm và để hiện tượng chảy dầu kéo dài thì tùy thuộc vào khr hở tạo ra bởi gioăng cao su thì số lượng dầu rỉ ra sẽ nhiều hoặc ít. Từ đó là ảnh hưởng đến lượng dầu mà động cơ cần để bôi trơn, các thiết bị phải làm trong điều kiện thiếu dầu bôi trơn dễ dẫn đến việc bị ma sát và hư hỏng.

Chính vì thế chủ xe cần thường xuyên kiểm tra hiện tượng chảy dầu gioăng dàn cò vì nó có thể nhìn bằng mắt thường, nếu phát hiện thì nên tiến hành thay thế gioăng cao sun gay để dầu không bỉ rỉ ra nữa.

 

Tin tức