Định Vị Ôtô Tải

ĐỊNH VỊ ÔTÔ TẢI

Định Vị Ôtô Tải dinhviototai@gmail.com
Định Vị Ôtô Tải 0912345678

Kỹ thuật cầm vô lăng cơ bản dành cho người mới lái xe

Cầm vô lăng là một trong những kỹ năng cơ bản nhất mà bất cứ người mới học lái xe nào để phải biết và phải được đào tạo một cách cơ bản. Ngoài ra việc thao tác thường xuyên với vô lăng cũng sẽ góp phần giúp cho các bác tài phối hợp nhuần nhuyễn giữa mắc và tay. Chỉ cần nắm vững hai nguyên tắc sau đây thì bạn có thể điều khiển vô lăng một cách nhẹ nhàng và giúp cho xe luôn duy trì được một vị trí hợp lý trên đường.

Kỹ thuật cầm vô lăng cho người mới tập lái xe

1. Kiểm soát vô lăng đúng cách

Cách nắm vô lăng chính xác là nắm hai bên sườn điều này giúp bảo vệ cho tay có thể tránh khỏi các tổn thương gây ra trong lúc va chạm. Nguyên tắc cơ bản là luôn nắm vô lăng bằng hai tay đây chính là bí quyết để kiểm soát vô lăng một cách tốt nhất và giúp cho các phản ứng với những tình huống bất ngờ có thể nhanh hơn, tuy nhiên trong một số tình huống tài xế phải điều khiển vô lăng bằng một tay ví du như khi chuyển số hoặc một số thao tác trên bảng tab lô.

Nếu bạn hình dung chiếc vô lăng giống như một chiếc đồng hồ thì ta sẽ có những cách đặt hai tay tương ứng như sau: thông thường thì các tài xế thường đặt tạy tại vị trí 9 giờ và 3 giờ, vị trí đặt tay 10 giờ và 2 giờ sẽ giúp cho tài xế cảm thấy thoải mái nhất.

Trong trường hợp nếu có thêm túi khí nằm bên trong vô lăng của xe thì vị trí 9 giờ 3 giờ, 8 giờ 4 giờ sẽ giúp tài xế có cảm giác lái tốt hơn khi so với 10 giờ 2 giờ. Tùy vào thói quen và kinh nghiệm mà tài xế có thể lựa chọn cách đặt hai tay tại các vị trí cho phù hợp.

2. Giữ vị trí xe ổn định khi di chuyển trên đường

Mặc dù chúng ta đang lái xe trên những đoạn đường trơn và thằng tắp tuy nhiên xe vẫn liệng sang hai bên, để hạn chế tình trạng này thì buộc bạn phải tập trung quan sát phía trước và phần ngoại biên để giúp xe có thể đi thẳng khi di chuyển trên đường. Bên cạnh đó một cách để đánh lái uyển chuyển là nhìn về phía trước theo hướng mà bạn muốn đánh lái xe.

Trên đây là hai nguyên tắc giúp cho bạn vững tay lái hơn. Ngoài ra việc thường xuyên ôm vô lăng cũng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để xử lý tình huống.

 

Tin tức