Định Vị Ôtô Tải

ĐỊNH VỊ ÔTÔ TẢI

Định Vị Ôtô Tải dinhviototai@gmail.com
Định Vị Ôtô Tải 0912345678

Làm ngay các việc này khi bạn vừa mua một chiếc xe cũ

Hiện nay nhu cầu mua ô tô đã qua sử dụng của người dân là rất lớn vì nó có mức giá hợp lý với điều kiện kinh tế của nhiều người. Tuy nhiên sau khi mua một chiếc xe cũ đã qua sử dụng thì bạn cần phải thực hiện các việc sau đây trước khi đưa xe vào sử dụng để đảm bảo độ bền và an toàn cho xe.

Nhận được nhiều thông tin hay hơn tại AutoF

1. Tiến hành thay dầu

Thay dầu tổng thể cho xe là một việc làm bắt buộc sau khi bạn mua một chiếc xe đã qua sử dụng, việc thay dầu bắt đầy từ dầu phanh sau đó đến dầu của hệ thống động cơ và cuối cùng là dầu hộp số, việc thay dầu này sẽ giúp cho xe của bạn có thể vận hành một cách trơn tru hơn và không bị hỏng hốc.

Lưu ý việc thay dầu cho xe sau khi mua xe cũ

2. Kiểm tra nước làm mát còn không

Đây là một điều vô cùng quan trọng nếu như bạn không muốn hệ thống động cơ bị hư hỏng, thông thường khi đã rao bán xe và trong quá trình thương lượng thì người bán sẽ ít quan tâm đến xe nữa và có thể họ sẽ không kiểm tra và châm nước làm mát cho động cơ, chính vì thế nhiệm vụ của bạn sau khi mua xe là tiến hành việc súc rửa két nước làm mát của hệ thống động cơ tại các gara cũng như kiểm tra thay thế các đường ống đã bị hư hỏng. Thực hiện tốt bước này thì bạn sẽ không phải lo động cơ bị hư hỏng do quá nóng.

Kiểm tra nước làm mát cũng là việc cần phải làm khi vừa mua xe cũ

3. Tiến hành kiểm tra ắc quy của xe

Tuổi thọ của một chiếc ắc quy thông thường là khoảng 3 năm, chính vì thế bạn nên kiểm tra thật kỹ phần ắc quy của xe để xem nó còn hoạt động tốt không, nếu không thì nên tiến hành thay mới để đảm bao xe không gặp trục trặc khi lưu thông trên đường.

Kiểm tra thay thế ắc quy mới cho xe nếu ắc quy cũ đã hư hỏng

4. Kiểm tra bộ lọc gió và điều hòa của xe

Lọc giá và điều hòa là hai bộ phận của xe thường xuyên bị bám bẩn, chính vì thế bạn nên đến các gara để tiến hành kiểm tra, nếu như lọc giá động cơ và lọc gió điều hòa quá dơ hoặc bị hư hỏng thì bạn nên tiến hành thay mới luôn để đảm bảo nó luôn hoạt động tốt

5. Kiểm tra kỹ hệ thống phanh và lốp xe

Khi mua xe cũ thì đây là hai bộ phận bạn cần quan tâm vì nó ảnh hưởng đến an toàn của bạn, nếu như phanh xe không ăn và lốp xe bị mòn quá nhiều thì bạn nên tiến hành ngay việc thay thế và sữa chữa, nó sẽ góp phần tạo sự an tâm và đảm bảo an toàn dành cho bạn.

6. Tiến hành tổng vệ sinh phần nội ngoại thất của xe

Đây là việc làm vô cùng cần thiết, được xe như là một cách để đánh dấu xe đã đổi chủ sở hữu, ngoài ra nó còn giúp xe có một diện mạo hoàn toàn mới.

Trên đây chính là các việc bạn nên thực hiện khi vừa mua xe cũ, nó giúp bạn biết được tình trạng xe của mình cũng như góp phần tạo thêm nét mới cho xe khi đổi chủ.

Tin tức