Định Vị Ôtô Tải

ĐỊNH VỊ ÔTÔ TẢI

Định Vị Ôtô Tải dinhviototai@gmail.com
Định Vị Ôtô Tải 0912345678

Một số nguyên nhân làm cho chân côn bị kẹt trong khi vận hành

Trong quá trình vận hành xe đôi khi chúng ta đột ngột phát hiện rằng chân côn của mình bị kẹt biểu hiện qua việc đạp côn nặng và côn không chịu nhả trả lại sau khi đạp. Vây đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu thông qua nội dung bài viết này

Nguyên nhân dẫn đến việc chân côn bị kẹt trong quá trình vận hành

1. Kẹt chân côn do sự cản trở của thảm trải sàn

Có thể nói đây là một trong những nguyên nhân khá phổ biến hiện nay, chính các thảm trải sàn đã cản trở quá trình đạp chân côn làm cho chân côn khá nặng khi đạp.

Vì thế khi có hiện tượng kẹt chân côn bạn cần tiến hành kiểm tra ngay thảm trải sàn xem nó có cản trở chân côn hay không

Xem thêm: xe tải Hyundai Mighty N250SL

2. Sự mài mòn của lá côn, bánh đà, mâm ép sau thời gian sử dụng

Sau một thời gian sử dụng thì các bộ phận như lá côn, mâm ép, bánh đà sẽ bị mài mòn dẫn đến hiện tượng kẹt chân côn.

Đối với lá côn khi bị mài mòn thì bàn ép sẽ nằm cao hơn phần tiếp giáp với bạc đạn bi “T” làm cho hành trình đạp côn trở nên xa và nặng hơn rất nhiều biểu hiện qua việc khi đạp côn ta cảm thấy được nó cao hơn và nặng hơn rất nhiều so với bình thường.

Phần ống trượt bi tê quá bẩn cũng là một trong những nguyên nhân làm kẹt chân công. Vì vậy sau một thời gian sử dụng nên thay thế phần ống trượt bi tê, hạn chế việc bôi mỡ vào ống trượt vì nó có khả năng sẽ bị khô khiến bi tê khó di chuyển .

Một nguyên nhân khác là vòng bi tê bị ăn mòn sau thời gian sử dụng, nên cần tiến hành thay mới ngay

3. Cơ cấu bàn đạp ly hợp bị sự cố

Việc cơ cấu bàn đạp ly hợp bị sự cố nó có thể đến từ phần dây cáp bàn đạp bị mất đi chất bôi trơn làm cho dây cáp bị khô và cứng từ đó hoạt động khó khăn.

Tiếp theo có thể là phần cầu nối trong cơ cấu dẫn động của chân côn bị cong, từ đó gây nên hiện tượng kẹt chân côn

4. Cơ cấu điều khiển ly hợp bị sai lệch

Đó có thể là việc ly hợp bị trượt dẫn đến hiện tượng phần đĩa bạt sẽ bị ma sát từ đó bánh đà và phần mâm ép nhiều khả năng sẽ bị ăn mòn hoặc cong vênh gây nên hiện tượng rò rỉ dầu

Cần đẩy của xylanh chính hoặc xylanh con bị cong vênh sau một thời gian sử dụng

Lò xo bị biến dạng và mất đi tính đàn hồi cũng là một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng kẹt chân côn.

Trên đây chính là một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng kẹt chân côn. Vì thế khi chân côn có biểu hiện bị kẹt thì người lái cần kiểm tra và đưa xe tới gara ngay để tiến hành kiểm tra và sữa chữa.

Tin tức