Định Vị Ôtô Tải

ĐỊNH VỊ ÔTÔ TẢI

Định Vị Ôtô Tải dinhviototai@gmail.com
Định Vị Ôtô Tải 0912345678

Những dấu hiệu cho thấy cần vệ sinh kim phun nhiên liệu cho xe

Có thể nói kim phun nhiên liệu đóng một vai trò vô cùng quan trọng và có ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống động cơ xe. Chính vì thế mà sau một thời gian sử dụng chúng ta cần tiến hành vệ sinh kim phun nhằm đảm bảo khả năng hoạt động của nó luôn ở mức tốt nhất, từ đó giúp cho hệ thống động cơ luôn đạt được hiệu quả cao trong quá trình làm việc.

Những dấu hiệu cho thấy cần vệ sinh kim phun nhiên liệu cho xe

Kim phun nhiên liệu có vai trò gì?

Là bộ phận đảm nhiệm vai trò cung cấp nhiên liệu cho động cơ xe, kim phun nhiên liệu sẽ điều chỉnh việc bơm nhiên liệu trực tiếp cho các xi lanh của hệ thống động cơ, vì thế nó sẽ ảnh hưởng trưc tiếp đến khả năng tăng tốc của động cơ. Bên cạnh đó thì kim phun nhiên liệu còn quyết định đến khả năng tiết kiệm nhiên liệu của hệ thống động cơ xe.

Trong trường hợp kim phun nhiên liệu bị bám cặn bẩn làm cho tắt nghẽn từ đó hiệu suất làm việc của nó cũng bị ảnh hưởng rất nhiều và lớn hơn là ảnh hưởng luôn cả khả năng làm việc của động cơ xe.

Điểm nhận biết kim phun nhiên liệu của xe bạn đang gặp vấn đề đó chính là khi hệ thống khí thải của xe xả ra không bình thường. Khi ấy bạn cần đi kiểm tra và tiến hành vệ sinh kim phun nhiên liệu ngay

Khi nào thì bạn nên tiến hành vệ sinh kim phun nhiên liệu của động cơ

Khi xe có các hiện tượng sau đây thì bạn nên kiểm tra phun nhiên liệu và tiến hành vệ sinh ngay để đảm bảo khả năng hoạt động của xe:

Hiệu suất động cơ bị giảm sút một cách rõ rệt

Khí thải thải ra khi xe hoạt động nhiều hơn bình thường

Hệ thống động cơ phản ứng khá chậm hoặc mất luôn phản ứng

Nhiên liệu bị tiêu hao nhiều hơn so với mức bình thường

Động cơ phát ra tiếng ồn lớn trong quá trình vận hành

Có thể thấy được vai trò rất quan trọng của kim phun nhiên liệu, chính vì thế bạn cần phải tiến hành kiểm tra bảo dưỡng cũng như vệ sinh kim phun nhiên liệu định kỳ để đảm bảo khả năng hoạt động của nó luôn ở mức tốt nhất.

 

 

Tin tức