Định Vị Ôtô Tải

ĐỊNH VỊ ÔTÔ TẢI

Định Vị Ôtô Tải dinhviototai@gmail.com
Định Vị Ôtô Tải 0912345678

Những điều bố mẹ cần lưu ý khi chở con đi bằng ô tô

Hiện nay thì việc đưa đón trẻ nhỏ bằng ô tô đã trở nên khá phổ biến vì chúng thuận tiện hơn xe máy rất nhiều, việc này giúp bảo vệ các bé tránh khỏi ảnh hưởng của thời tiết cũng như bụi, khói xe. Tuy nhiên đi kèm với đó vẫn còn nhiều điều mà bố mẹ cần phải lưu ý thật kỹ khi đưa rước con bằng xe ô tô để tránh các sự cố có thể xảy ra.

Những điều cha mẹ cần lưu ý khi chở con đi bằng ô tô

1. Chọn vị trí an toàn danh cho bé

Theo như nghiên cứu của Học Viện nhi khoa Mỹ (AAP) thì đối với trẻ dưới 1.45m và có cân nặng dưới 35 kg thì nên được bố trí ngồi ghế riêng biệt khi trên xe thay vì ngồi ghế thông thường vì hệ thống dây an toàn trên xe chỉ phù hợp vpis thể trạng của người lớn, ngoài ra lực siết khi xảy ra va chạm cũng là rất lớn và nhiều khả năng có thể gây nên các tổn thương. Cho nên cha mẹ hãy cho bé ngồi trên ghế chuyên dụng và đặt ở vị trí phía sau ghế phụ để đảm bảo an toàn.

2. Lắp đặt ghế trẻ em đúng cách

Tại Việt Nam thì việc sử dụng ghế trẻ em khi đi xe ô tô thật sự chưa phổ biến lắm bởi tâm lý chủ quan của nhiều người. Chính vì thế khi lắp ghế trẻ em cha mẹ phải chú ý lắp đúng kỹ thuật để ghế có thể đảm bảo an toàn cho trẻ.

3. Tuyệt đối không để trẻ một mình trên xe

Rất nhiều tại nạn đã xảy ra khi cha mẹ quên để con mình trên xe một mình, dưới tác động của nhiệt độ nóng bức, không khí bên trong xe khá ngộp khi đống cửa có thể làm trẻ bị sốc nhiệt và dẫn đến nguy hiểm. Ngoài ra còn một số trường hợp trẻ nhấn nhầm chân ga, cần số, vô lăng cũng vô cùng nguy hiểm. Vì thế trước khi rời xe hãy kiểm tra thật kỹ là bé nhà bạn đã ra khỏi xe chưa.

4. Nên để trẻ ngồi ghế phụ khi bạn đi một mình với trẻ

Trong trường hợp bạn đi một mình với trẻ hãy bố trí cho trẻ ngồi bên ghế phụ để dễ quản lý và tránh trường hợp trẻ giật mình quấy khóc khi bị bỏ ngồi một mình ở hàng ghế sau.

5. Chạy chậm để hạn chế việc say xe cho trẻ

Đối với người lớn thì biểu hiện say xe khá dễ nhận biết, còn đối với trẻ nhỏ thì chúng chỉ biểu hiện bằng sự quấy khóc. Vì thế khi chở trẻ bạn hãy chạy chậm và vào cua thật kỹ để tránh say xe cho trẻ nhà bạn.

Trên đây chính là những điều mà cha mẹ cần phải chú ý khi chở con đi bằng xe ô tô.

Tin tức