Định Vị Ôtô Tải

ĐỊNH VỊ ÔTÔ TẢI

Định Vị Ôtô Tải dinhviototai@gmail.com
Định Vị Ôtô Tải 0912345678

Những điều cần lưu ý khi chọn mua bơm lốp ô tô

Hiện nay bơm lốp ô tô là một vật không thể thiếu của bất kỳ chiếc ô tô nào, khi đang di chuyển trên đường hoặc vào ban đêm đột nhiệt bạn phát hiện xe không đủ áp suất thì khi ấy chiếc bơm lốp ô tô lại phát huy tác dụng tuyệt vời. Nếu như bạn đang có nhu cầu mua một chiếc bơm lốp ô tô thì bạn phải lưu ý những điều sau đây để có thể lựa chọn được một chiếc bơm ưng ý.

Kinh nghiệm chọn mua bơm lốp ô tô

1. Công suất của bơm

Rất nhiều chủ xe thường có quan niệm rằng nên lựa chọn mua các loại bơm có công suất nhỏ vì như thế sẽ tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên đây là một quan niệm vô cùng sai lầm bởi vì mỗi loại xe thì lốp xe của nó phù hợp với từng loại bơm lốp xe khác nhau.

Thông thường với các loại xe từ 7 chỗ trở xuống thì chủ xe có thể lựa chọn bơm lốp ô tô dạng nhỏ để tiết kiệm được chi phí bỏ ra. Thế nhưng khi bạn đang sở hữu những chiếc xe bán tải hoặc dòng SUV thì bắt buộc bạn phải sử dụng các loại bơm lớn, những loại bơm lốp xe ô tô có 2 xy lanh và công suất tối thiểu của bơm cần đạt được là khoảng từ 60-80 L/P trở lên. Việc sử dụng các loại bơm lốp ô tô cỡ nhỏ để bơm cho các loại bánh xe yêu cầu áp suất lớn sẽ làm cho bơm phải hoạt động một cách liên tục kéo theo việc bơm có thể bị cháy bất cư lúc nào.

2. Loại bơm

Trên thị trường bơm lốp ô tô hiện nay có hai loại bơm là bơm lốp ô tô cơ khí và bơm lốp ô tô điện, trong đó mỗi loại lại có một đặc điểm riêng

Đối với loại bơm cơ thì khi bơm hơi bạn phải tiến hành dùng chân để đạp từ đó hơi sẽ được cấp vào bánh xe. Việc này được đánh giá là mất thời gian và sức lực của người sử dụng

Trong khi đó loại bơm điện thì lại được phân ra làm hai loại nhỏ bao gồm: loại sử dụng nguồn sạc 12V được trang bị trên xe ô tô để bơm, loại thứ hai là loại bơm sử dụng nguồn điện trực tiếp từ ắc quy (loại này khi dùng bạn phải mở nắp capo lên mới có thể kết nối với phần nguồn từ ắc quy)

Loại bơm sử dụng điện từ ắc quy của xe có tốc độ bơm nhanh hơn so với bơm điện có nguồn sạc 12V. Tuy nhiên loại bơm điện sử dụng điện từ ắc quy của xe chỉ phù hợp sử dụng cho các loại xe có bình ắc quy mới.

3. Các trang bị đi kèm và tính năng của bơm

Khi quyết định mua bơm lốp ô tô thì bạn nên những loại bơm được trang bị thêm dây nối dài (trên 2 m) kết hợp cùng với đó là nhiều loại đầu bơm để có thể sử dụng cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn những loại bơm được trang bị sẵn đồng hồ điện tử và được chia nhỏ theo nhiều đơn vị áp suất cùng với tính năng tự ngắt khi đã bơm đủ áp suất cho lốp xe

Trên đây chính là một số lưu ý dành cho bạn khi có nhu cầu mua một chiếc bơm lốp ô tô. Lưu ý hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi lựa chọn để tìm được sản phẩm ưng ý nhất.

Tin tức