Định Vị Ôtô Tải

ĐỊNH VỊ ÔTÔ TẢI

Định Vị Ôtô Tải dinhviototai@gmail.com
Định Vị Ôtô Tải 0912345678

Những điều tài xế cần lưu ý khi qua ngã tư có đèn giao thông

Khi lưu thông trên đường, các bác tài phải hết sức chú ý đến các đoạn ngã tư, ngã ba nơi có hệ thống đèn tín hiệu, dưới đây là những điều các bác tài phải hết sức lưu ý để đàm bảo an toàn khi đi qua ngã tư, tuy thấy khá đơn giản với hệ thống đèn tín hiệu nhưng nếu thiếu quan sát dễ dàng gây ra các tình huống nguy hiểm.

Những điểm cần lưu ý khi di chuyển qua ngã tư có đèn giao thông

1. Không nên di chuyển ngay lập tức khi vừa chuyển đèn xanh

Khi đèn đỏ vừa chuyển qua xanh thì theo quán tính hầu như các bác tài đều nhấn ga để xe di chuyển ngay, đây là hành động không hợp lý. Thay vào đó hãy đợi khoảng 5 giây khi đèn vừa chuyển qua xanh để quan sát xung quanh để chắc chắn rằng không có phương tiện vượt đèn đỏ đến từ các hướng khác có thể xảy ra va chạm rồi hãy cho xe di chuyển. Chỉ mất 5 giây đèn xanh mà mang lại sự an toàn cho bạn.

Ngoài ra việc không di chuyển ngay khi đèn chuyển qua màu xanh còn giúp bạn quan sát được những người đi bộ đang di chuyển qua đường để đảm bảo an toàn.

2. Lựa chọn vị trí dừng đèn đỏ phù hợp

Khi cho xe dừng đèn đỏ thì các bác tài cần tính toán đoạn đường và thời gian đạp phanh hợp lý nhằm đảm bảo không phải thắng gấp hoặc dừng quá vạch cho phép. Ngoài ra khi dừng đèn đỏ thì các bác tài cần phải chú ý các mũi tên cho rẻ trái, rẻ phải để dừng cho đúng làn đường tránh cản trở các phương tiện khác.

3. Giảm tốc độ và cho xe dừng hẳn khi gặp đèn vàng

Khi gặp đèn vàng các bác tài nên chủ động trong việc giảm tốc độ và cho xe dừng lại trước vạch dừng để đảm bảo an toàn

Đối với các trường hợp xe đã lăn bánh khi đèn đã chuyển vàng thì các bác tài nhanh chống cho xe di chuyển qua ngã tư để tránh làm ảnh hưởng tới luồng giao thông từ các hướng đèn xanh

4. Quan sát cả hai bên khi quay đầu tại ngã tư có đèn

Khi bạn muốn cho xe quay đầu tại khu vực ngã tư thì bạn cần quan sát thật kỹ. Trong trường hợp xe muốn rẻ phải thì bạn buộc phải quan sát xem có người đi bộ di chuyển qua đường không, nếu có phải nhường đường cho người đi bộ qua trước. Còn trong trường hợp rẻ trái thì cũng phải quan sát thật kỹ để đảm bảo an toàn.

Trên đây chính là những điều mà các bác tài cần phải đặc biệt chú tâm khi cho xe di chuyển qua ngã tư. Mặc dù hầu hết các ngã tư đều được gắn hệ thống đèn giao thông nhưng cẩn trọng vẫn là trên hết.

 

Tin tức