Định Vị Ôtô Tải

ĐỊNH VỊ ÔTÔ TẢI

Định Vị Ôtô Tải dinhviototai@gmail.com
Định Vị Ôtô Tải 0912345678

Tác hại của việc không thay nhớt động cơ ô tô theo định kỳ

Đối với động cơ ô tô thì sau một thời gian dài hoạt động cần được tiến hành thay nhớt định kỳ, việc này là vô cùng cần thiết vì nó giúp thanh lọc phần nhớt đã cũ để thay thế bằng phần nhớt mới từ đó giúp cho động cơ hoạt động một cách trơn tru và bền bỉ hơn. Chính vì thế việc không thường xuyên kiểm tra và thay nhớt động cơ định kỳ sẽ đem đến những tác hại vô cùng lớn. Trong nội dung bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những tác hại này và từ đó bố trí thời gian định kỳ thay nhớt một cách hợp lý nhất.

Thay nhớt định kỳ để đảm bảo động cơ luôn hoạt động trơn tru

Hiện nay thì thời gian định kỳ thay nhớt thường được các nhà sản xuất khuyến cáo dựa trên thời gian chạy máy hoặc số km mà xe đã chạy. Từ đó chủ xe có thể theo dõi và tiến hành thay nhớt cho phù hợp. Việc không thay nhớt đúng định kỳ sẽ dẫn đến các tác hại như sau:

Giảm khả năng hạn chế mà sát động cơ

Nhiệm vụ chính của nhớt chính là hạn chế việc các bộ phận của động cơ bị ma sát vào nhau. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thì độ nhớt của nhớt sẽ bị giảm đi một cách đáng kể. Chính vì đó mà khả năng bôi trơn và làm giảm sự ma sát giữa các bộ phận động cơ cũng bị mất đi. Khi đó động cơ sẽ hoạt động một cách vô cùng nặng nề và không còn đủ sự trơn tru, biểu hiện của nó chính là việc phát ra những tiếng kêu lớn.

Làm ảnh hưởng lớn đến quá trình vận hành của xe

Trong nhớt có chứa rất nhiều chất phụ gia đi kèm, tuy nhiên sau khi sử dụng một thời gian dài thì các chất phụ gia này sẽ bị oxy hóa đi hết, và khi đó nó làm sẽ làm cho nhớt bị mất đi khả năng chống mài mòn của mình. Nếu chủ xe không phát hiện và thay nhớt kịp thời thì rất có khả năng là động cơ của xe sẽ bị mài mòn nhanh và công suất hoạt vận hành của động cơ cũng bị ảnh hưởng rất lớn.

Nguy cơ các cặn bản có thể bị bám vào động cơ

Sau một quá trình sử dụng thì các loại cặn bẩn và mặt sát lơ lửng bị tích lại quá nhiều trong nhớt sẽ là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến mài mòn hệ thống động cơ. Vì thế việc thay nhớt là vô cùng cần thiết để loại bỏ các cặn bẩn này ra khỏi động cơ.

Trên đây chính là những tác hại từ việc không tuân thủ thay nhớt theo định kỳ có thể mang đến. Cho nên các chủ xe hay lưu ý việc thay nhớt đúng định kỳ, đây chính là cách giúp xe luôn hoạt động một cách tốt nhất

 

Tin tức