Định Vị Ôtô Tải

ĐỊNH VỊ ÔTÔ TẢI

Định Vị Ôtô Tải dinhviototai@gmail.com
Định Vị Ôtô Tải 0912345678

Thi cả lý thuyết và thực hành khi cấp lại bằng lái xe

Đối với trường hợp các tài xế có giấy phép lái xe quá thời hạn một này kể từ ngày hết hạn thì bắt buộc phải thi cả lý thuyết và thực hành để có thể cấp lại giấy phép lái xe mới.

Nội dung này hiện được quy định tài điều 36 của thông tư số 12/2017 để quy định về việc đào tạo, sát hạch cũng như cấp giấy phép lái xe đường bộ được ban hành bởi Bộ Giao Thông vận tải. Sau đó được tiến hành sửa đổi và bổ sung thêm một số điều tại thông tư số 38/2019.

Còn đối với trường hợp người bị mất giấy phép lái xe phải tiến hành nộp hồ sơ bao gồm: đơn xin đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu đã quy định, giấy chứng nhận sức khỏe đảm bảo đủ điều kiện lái xe do các cơ sở y tế có thẩm quyền cung cấp, bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu. Nếu như vẫn còn lưu giữ hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe thì phải bổ sung thêm một số giấy tờ như: biên bản chấm điểm thi, chứng chỉ tốt nghiệp khóa đào tạo lái xe (lưu ý điều kiện này không bắt buộc đối với người lái xe).

Thời hạn cấp lại giấy phép lái xe chậm nhất là không quá 10 ngày  làm việc được tính từ khi kết thúc kỳ sát hạch bằng lái.

Theo như quy định của thông tư số 188/2016 thì chi phí được bộ tài chính quy định như sau: phần thi lý thuyết chi phí là 90000 đồng/1 lần thi, đối với phần thi thực hành lái xe trong địa hình thì chi phí là 300000 đồng/1 lần thi, thi thực hành lái xe trên đường thì chi phí là 60000 đồng/1 lần thi. Đối với lệ phí cấp giấy phép lái xe là 135000 đồng.

 

Tin tức