Định Vị Ôtô Tải

ĐỊNH VỊ ÔTÔ TẢI

Định Vị Ôtô Tải dinhviototai@gmail.com
Định Vị Ôtô Tải 0912345678

Từ 1/7 bắt đầu xử phạt hành vi đậu xe gập ghềnh tại nơi không có biển báo

Hiện tượng đậu xe gập gềnh hay còn gọi là nữa trên nữa dưới đang khá phổ biến tại các đô thị lớn của nước ta, kiểu đậu xe này nếu nhìn một cách tổng quát thì nó vừa mất thẩm mỹ lại làm chật vỉa hè khiến cho người đi bộ không có nơi di chuyển. Chính vì thế mà vừa qua theo Quy chuẩn quốc gia mới về biển bảo đường bộ trong năm 2019 đã thêm một biển chỉ dẫn cho phép việc đỗ một phần xe nằm trên vỉa hè và một phần xe nằm bên dưới lòng đường.

Xử phạt hành vi đâu xe gập ghềnh sai khu vực quy định từ 1/7

Theo đó thì cụ thế tại điểm E.8a thì biển số 408a quy định dùng để chỉ dẫn những nơi được phép đổ xe mà một phần xe nằm trên hè phố rộng thì phải tiến hành đặt biển số I.408a

Biển báo này sẽ có tác dụng chính là: cho biết nơi cấm biển báo sẽ là nơi được đổ một phần xe trên vỉa hè, với yêu cầu là chỉ ½ thân xe trở lên được nằm trên hè phố. Trong khi đó thì khoảng cách, chiều dài nơi đổ xe sẽ được xác định giới hạn bằng vạch kẻ trên đường, nếu cần thiết thì có thể tiến hành đặt thêm biển phụ để báo hiệu đó là vùng cho phép đổ.

Khi quy định này được ban hành ra sẽ giúp tài xế hoàn toàn có thể yên tâm khi đậu xe gập gềnh trong các khu vực có biển báo được đậu, thông qua quy định này thì tại các khu vực không có biển báo được đậu thì buộc các tài xế không được đậu xe kiểu gập ghềnh qua đó góp phần hạn chế tình trạng lấn chiếm lòng lề đường.

Nếu như tài xế đậu xe gập ghềnh ngay tại những nơi không có biển báo cho phép thì sẽ bị xử phạt theo nghị định 100/2019 với mức tiền xử phạt là từ 800000 cho đến 1000000.

Khi biển báo hiệu này ra đời sẽ giúp cho việc đậu xe gập ghềnh được kiểm soát và có trật tự hơn.

Tin tức