Định Vị Ôtô Tải

ĐỊNH VỊ ÔTÔ TẢI

Định Vị Ôtô Tải dinhviototai@gmail.com
Định Vị Ôtô Tải 0912345678

Xe máy cũng phải kiểm định khí thải định kỳ

Trong dự thảo của Luật Giao Thông đường bộ vừa được sửa đổi đã quy định bổ sung thêm việc kiểm định khí thải dành cho xe máy theo định kỳ.

Hiện tải Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng cho biết thêm mặc dù tiêu chuẩn khí thải tại nước ta đã được nâng lên thành EURO 3 vào năm 2017. Thế nhưng số lượng xe máy đã tăng nên một cách vô cùng nhanh chống từ đó dẫn đến lượng phát thải từ xe máy phát ra ngày càng cao dẫn đến tổng lượng phát thải của nước ta lại nâng cao lên, thế nhưng bất cập thể hiện trong luật là chưa quy định về việc kiểm tra khí thải đối với các xe đang tham gia lưu thông trên đường, chính vì việc này mà các loại xe cũ, động cơ lâu đời kém chất lượng vẫn còn sử dụng dẫn đến phát thải ra cao.

Xe máy cũng phải tiến hành kiểm tra khí thải định kỳ
Xe máy cũng phải tiến hành kiểm tra khí thải định kỳ

Theo như quy định mới này thì toàn bộ xe máy, mô tô bắt buộc phải được kiểm định định kỳ về tiêu chuẩn phát thải, việc kiểm định sẽ được thực hiện bởi cơ quan đăng kiểm, trong đó thì bộ GTVT là bộ trực tiếp quy định về trình tự, thủ tục , nội dung của việc kiểm tra định kỳ khí thải xe gắn máy.

Đối tượng chủ yếu mà dự thảo này hướng đến chính là các xe đã sử dụng lâu, những loại xe kém chất lượng với khả năng thải cao ảnh hưởng đến môi trường, còn đối với các loại xe mới mua và thời gian sử dụng chỉ là vài năm thì không cần phải kiểm tra.

 

Tin tức